Chuyển tới nội dung

ƯU ĐIỂM CỦA NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH SWIFT

Swift có những ưu điểm gì khiến nó trở nên hữu ích và phổ biến với các lập trình viên (nhất là lập trình iOS), hãy cùng AI Power tìm hiểu nhé.

1. Khả năng phát triển ứng dụng di động nhanh và dễ dàng

  • Các lập trình viên không phải tốn công chạy các chương trình compiler và các chương trình test một cách thường xuyên nữa, mà thay vào đó tập trung vào các phần tích hợp với mức độ khó hơn.
  • Điều này cũng giúp tiết kiệm sức mạnh và sự hao mòn của phần cứng cho các nhà phát triển.

2. Mã nguồn mở

  • Swift được phát triển tại Swift.org, với mã nguồn mở, trình theo dõi lỗi, các diễn đàn và các bản xây dựng phát triển thường xuyên có sẵn cho mọi người.
  • Điều này sẽ làm cho cộng đồng Swift ngày càng tăng trưởng hơn, người dùng có thể tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật, cập nhật các bản vá lỗi, các công dụng, các plugin cải tiến của ngôn ngữ cho cộng đồng.

3. An toàn

  • Swift loại bỏ toàn bộ các lớp mã không an toàn. Các biến luôn được khởi tạo trước khi sử dụng, các kiểu dữ liệu như mảng và số nguyên được kiểm tra xem có bị tràn không, bộ nhớ được quản lý tự động và thực thi quyền truy cập độc quyền vào bộ bảo vệ bộ nhớ để chống lại nhiều lỗi lập trình.

4. Nhanh và mạnh

  • Ngay từ những ngày đầu tiên, Swift sử dụng công nghệ trình biên dịch LLVM với hiệu suất cao đáng kinh ngạc, mã Swift được chuyển đổi thành mã máy và được tối ưu hóa để tận dụng tối đa phần cứng hiện đại.
  • Swift là sự kế thừa của cả ngôn ngữ C và Objective-C. Nó bao gồm các thành phần nguyên thủy cấp thấp như kiểu, luồng xử lý và toán tử.
  • Nó cũng cung cấp các tính năng hướng đối tượng như các lớp, giao thức và số liệu chung, mang lại cho các nhà phát triển Cocoa và Cocoa Touch hiệu suất và sức mạnh mà họ mong muốn.

5. Dễ học đối với người bắt đầu

  • Swift được thiết kế để trở thành ngôn ngữ lập trình đầu tiên cho bất kỳ ai, cho dù bạn vẫn đang đi học hay đang khám phá những con đường sự nghiệp mới.
  • Đối với các nhà giáo dục, Apple đã tạo ra chương trình giảng dạy miễn phí để dạy Swift cả trong và ngoài lớp học. Những người mới bắt đầu lập trình có thể tải xuống Swift Playgrounds — một ứng dụng dành cho iPad giúp việc bắt đầu với mã Swift dễ tương tác và dễ học hơn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DIGITAL SIGNATURE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Vào tuần trước, AI Power và các bạn đã hiểu thế nào là Digital Signature ( chữ ký số ). Vậy, hôm nay…

Đọc thêm
DIGITAL SIGNATURE LÀ GÌ?

Digital signature ( chữ ký số ) là một kỹ thuật toán học được sử dụng để xác nhận tính xác thực và t…

Đọc thêm
NHƯỢC ĐIỂM CỦA GOOGLE CLOUD

Google Cloud đang là dịch vụ điện toán đám mây phổ biến và được sử dụng nhiều nhất với những ưu điểm…

Đọc thêm