Chuyển tới nội dung

NHƯỢC ĐIỂM CỦA DIGITAL SIGNATURE

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, Digital signature (chữ ký số ) vẫn tồn tại một vài điểm hạn chế lưu ý sau. Hãy cùng AI Power tìm hiểu nhé.

  1. Phức tạp trong quá trình chứng minh nếu xảy ra sai sót, giả mạo
  • Khi chữ ký số gặp trục trặc, cản trở việc xác minh người sử dụng không chính xác thì việc kiểm chứng lại chữ ký số đó sẽ khá khó khăn, tốn kém thời gian. Đây cũng là hạn chế khó tránh trong phương thức xác nhận bằng công nghệ cao. 
  • Tuy nhiên, biện pháp hiệu quả để khắc phục, hạn chế tình trạng này là cần cải thiện tính bảo mật, chắc chắn chữ ký số để giảm thiểu rủi ro cho người dùng.
  1. Chữ ký số khi sử dụng kê khai thuế qua mạng khá khó khăn
  • Khi ứng dụng digital signature vào quy trình kê khai thuế qua mạng sẽ xuất hiện một số lỗi như: cài đặt Java, trình duyệt Internet Explorer không tương thích, lỗi hồ sơ chưa đăng ký thuế qua mạng, lỗi cấu trúc, tên tệp khai không hợp lệ,…
  • Hơn nữa, phần mềm kê khai thuế qua mạng không thể cập nhật được số liệu điều chỉnh của tờ khai sau khi quá hạn nộp báo cáo. Và đường truyền công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo chất lượng tốt.
  1. Không xác định được nội dung thay đổi
  • Mặc dù digital signature cho phép được xem liệu tài liệu đã được chỉnh sửa sau khi được ký, nhưng nó không cung cấp thông tin cụ thể về nội dung thay đổi. Người nhận chỉ biết rằng tài liệu đã được chỉnh sửa mà không biết được những nội dung thay đổi ở vị trí nào.

————————-

Nguồn: Admin tổng hợp