Chuyển tới nội dung

NHỮNG SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ GOOGLE CLOUD CUNG CẤP

Google Cloud Platform (GCP) cung cấp một loạt các tính năng và dịch vụ để hỗ trợ việc xây dựng, triển khai và quản lý ứng dụng và hạ tầng điện toán trong môi trường đám mây. 

Hãy cùng AI Power tìm hiểu một số tính năng quan trọng của Google Cloud nhé:

  1. Compute Engine: Dịch vụ cung cấp các máy ảo (virtual machine) mạnh mẽ và có khả năng mở rộng để chạy ứng dụng và công việc tính toán.
  1. Google Kubernetes Engine (GKE): Cung cấp một môi trường được quản lý để triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng trong vùng chứa của bạn bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng của Google
  1. App Engine: Là nền tảng không máy chủ, được quản lý hoàn toàn để phát triển ứng dụng và lưu trữ các ứng dụng web trên quy mô lớn.
  1. Cloud Storage: Dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ bất kỳ đâu trên thế giới.
  1. Bigtable: Dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL với khả năng xử lý dữ liệu cực lớn và khả năng mở rộng tuyến tính.
  1. Cloud Datastore: Dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL cho phép lưu trữ và truy xuất dữ liệu phân tán.
  1. Cloud SQL: Dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý hoàn toàn, nổi bật so với các dịch vụ khác do hiệu suất cao, tích hợp liền mạch và khả năng mở rộng ấn tượng.
  1. Anthos: Kết hợp dịch vụ được quản lý của Google Cloud, Google Kubernetes Engine (GKE), GKE On-Prem và bảng điều khiển Anthos giúp bạn xây dựng và quản lý các ứng dụng hybrid hiện đại trên các môi trường.

Đây chỉ là một số tính năng chính của Google Cloud Platform. GCP còn nhiều dịch vụ cao cấp khác như IoT, Cloud Machine Learning Engine, Hadoop và Apache Spark và nhiều tính năng khác để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp và nhà phát triển.

——————————-

Nguồn: Admin tổng hợp