Chuyển tới nội dung

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DIGITAL SIGNATURE

Qua các bài viết trước các bạn đã cùng AI Power biết được Digital Signature ( chữ ký số )  là gì và hoạt động như thế nào Vậy thì hãy cùng AI Power tìm hiểu lợi ích khi sử dụng Digital Signature ( chữ ký số ) là gì nhé.

  1. Xác nhận tính xác thực và hợp lệ

Digital Signature ( chữ ký số ) giúp xác nhận rằng tài liệu hoặc giao dịch đã được tạo bởi người hoặc tổ chức mà nó nói là và rằng nó chưa được sửa đổi sau khi được ký.

  1. Tiết Kiệm Thời Gian

Digital Signature ( chữ ký số ) tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng chữ ký giấy truyền thống khi xác nhận tính xác thực của tài liệu hoặc giao dịch, giúp tăng hiệu quả và tốc độ của quá trình giao dịch.

  1. Giảm Thiểu Rủi Ro

Chữ ký số giúp giảm rủi ro liên quan đến việc xác nhận tính xác thực của tài liệu hoặc giao dịch, giúp giảm sự lo lắng về việc tài liệu hoặc giao dịch bị giả mạo hoặc sửa đổi sai.

  1. Bảo mật

Digital Signature được tạo ra bằng cách sử dụng cơ chế mã hóa khóa công khai ( public key), nghĩa là chỉ người sở hữu khóa riêng mới có thể tạo ra chữ ký số tương ứng. Do đó, chữ ký số không thể được giả mạo hoặc tạo ra bởi một bên thứ ba. Điều này đảm bảo tính bảo mật của thông tin và ngăn chặn các hành vi gian lận hoặc tấn công từ người khác.

————————-

Nguồn: Admin tổng hợp