Chuyển tới nội dung

GOOGLE CLOUD LÀ GÌ?

Chắc hẳn các bạn cũng biết Google nổi tiếng với công cụ tìm kiếm web của mình, cũng được gọi là “Google Search”, mà ngày nay là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. 

Tuy nhiên, Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm, mà còn cung cấp một loạt các dịch vụ khác trong đó có Google Cloud. 

Vậy Google Cloud là gì? Để hiểu rõ hơn hãy cùng AI Power tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

———————–

Google Cloud hay còn gọi là Google Cloud Platform (GCP) được ra mắt vào năm 2008, Google Cloud cho phép các cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp, các cơ quan có thể xây dựng, phát triển, và hoạt động các ứng dụng của mình trên hệ thống phần mềm do google tạo ra.

Các ứng dụng rất phổ biến hiện nay được mọi người sử dụng rất nhiều như: Trình duyệt Chrome, ứng dụng bản đồ Google Map, Google Apps, kênh Youtube…

GCP cung cấp tất cả các dịch vụ thiết yếu như Big Data, Storage, Compute Engine, Networking, Management, Developer Tools, Mobile. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc xây dựng ứng dụng mà không cần phải tốn chi phí và nhân lực cho việc xây dựng quản lý hệ thống bên dưới.

Đặc biệt, điểm khác biệt nữa mà Google Cloud mang lại so với các dịch vụ đám mây khác là hệ thống DataCenter luôn ổn định và có độ bảo mật dữ liệu cực cao, giúp bảo vệ dữ liệu người dùng và khách hàng trước sự xâm nhập trái phép của các hacker công nghệ.

———————

Nguồn: Admin tổng hợp